TIKTOK : KỸ NĂNG VIỆC LÀM EMAIL: Haychondunggia.info@gmail.com

Review Máy Ảnh Sony ZV-E1

Khám phá chất lượng nhiếp ảnh đột phá với Sony ZV-E1. Review máy ảnh Sony ZV-E1 để hiểu rõ hơn về ưu điểm, tính năng chụp video 4K và khả năng tương tác thuận lợi. Với Sony ZV-E1, những vấn đề về ánh sáng yếu không còn là trở ngại. Hãy tham khảo đánh giá của Quang Cameraman để trải nghiệm sự thuận tiện và sáng tạo, và nâng cao trải nghiệm nhiếp ảnh của bạn.

Giới thiệu

Sony ZV-E1 là máy ảnh mirrorless full-frame được thiết kế dành cho người sáng tạo nội dung video và vlogger, với các tính năng cải tiến như micrô tích hợp, tính năng ổn định và chế độ vlogging.

Nó có các tính năng tương tự như A7S III, với cảm biến 12,1 megapixel, quay video 4K/120p 10-bit, tốc độ chụp liên tục 10 khung hình/giây, ổn định hình ảnh 5 trục và màn hình cảm ứng LCD có thể thay đổi góc.

Nó phù hợp cho các nhà làm phim, chụp ảnh hành động và ánh sáng yếu, nhưng có độ phân giải hạn chế 12,1 megapixel.

Dễ sử dụng

Máy ảnh Sony ZV-E1
Máy ảnh Sony ZV-E1

Sony ZV-E1 là một chiếc máy ảnh nhỏ gọn với kích thước 121,0 x 71,9 x 54,3mm và thân bằng hợp kim magie, nặng chỉ 483g / 1 lb 1,1 oz khi lắp pin và thẻ nhớ, giúp giảm trọng lượng so với A7S III.

ZV-E1 không có kính ngắm, chỉ có màn hình LCD phía sau, trong khi A7S III có cả hai, với EVF của nó có độ phân giải và độ phóng đại tốt hơn. Nếu chụp ảnh với kính ngắm thường xuyên thì A7S III sẽ phù hợp hơn.

Nếu bạn không cần sử dụng kính ngắm trên máy ảnh hoặc là một vlogger, việc loại bỏ kính ngắm trên ZV-E1 giúp giảm trọng lượng của máy. Tuy nhiên, việc thiếu EVF có thể là một sự thỏa hiệp đối với các nhiếp ảnh gia chụp ảnh tĩnh.

Ống kính zoom góc rộng FE 16-35mm f/2.8 GM và ZV-E1 cho cảm giác thoải mái khi cầm trong thời gian dài. Báng cầm được chạm khắc rộng và thoải mái khi cầm, kết hợp với chỗ đặt ngón tay cái phía sau khá lớn khiến ZV-E1 cảm thấy đủ an toàn khi chụp bằng một tay.

Máy ảnh có thân chống bụi và chống ẩm, được làm bằng nhựa hoặc polycarbonate để giảm giá thành, nhưng vẫn chắc chắn và có cảm giác được thiết kế và lắp ráp tốt. So với A7S III, máy ảnh này có thiết kế ‘tản nhiệt’ giúp kéo dài thời gian quay video 4K ở tốc độ khung hình cao hơn, đặc biệt là trong môi trường ấm hơn.

Máy ảnh ZV-E1 không có tính năng tản nhiệt tích hợp, do đó thời lượng ghi sẽ ngắn hơn so với A7S III. Thời gian ghi tối đa khoảng 60 phút ở chất lượng 4K/60p. Các điều khiển được sắp xếp hợp lý và máy ảnh này giống với mẫu ZV-E10 hơn là bất kỳ máy ảnh dòng A nào.

Ví dụ: không có nút xoay chế độ chụp, nút xoay phơi sáng thứ hai hoặc nút xoay bù phơi sáng trên đầu máy ảnh.

Máy ảnh Sony ZV-E1
Máy ảnh Sony ZV-E1

Một số thay đổi đã được thực hiện trên máy ảnh, bao gồm việc thay thế nút xoay chế độ chụp bằng nút chuyển chế độ trên máy ảnh và việc thay thế bánh xe cuộn phía sau cho nút xoay phơi sáng. Những thay đổi này không ảnh hưởng nhiều đến các nhà quay phim vì nút xoay chế độ chụp ít được sử dụng.

Chắc chắn sẽ mất thêm vài giây để chuyển đổi chế độ bằng hệ thống menu và công tắc chuyên dụng, nhưng chắc chắn đó không phải là vấn đề đáng lo ngại trừ khi bạn liên tục thay đổi giữa các chế độ chụp.

Máy ảnh ZV-E1 giống phiên bản thu nhỏ của A7S về video. Nó có thể ghi video 4K lên tới 120 khung hình/giây ở 10 bit 4:2:2 và 280Mbps từ chế độ đọc toàn pixel và ghi 4K I lên tới 60 khung hình/giây với tốc độ bit 600Mbps. Việc chuyển đổi chế độ chụp sẽ mất vài giây, tuy nhiên không phải là một vấn đề lớn trừ khi thay đổi chế độ liên tục.

Máy ảnh Sony ZV-E1
Máy ảnh Sony ZV-E1

Bạn có thể quay video Full HD với tốc độ lên đến 100/120 khung hình/giây tùy thuộc vào định dạng PAL hoặc NTSC. Chế độ Chậm và Nhanh (S&Q) cho phép bạn truy cập vào các tùy chọn video chuyển động chậm và nhanh của máy ảnh với tốc độ khung hình dao động từ 1 đến 240 khung hình/giây ở chế độ 1080p để phát lại chậm hơn 10 lần. Tùy chọn S&Q có thể tìm thấy trong menu chính.

Cấu hình Hình ảnh của ZV-E1 phù hợp với các máy ảnh A7S III, tạo thành phụ kiện tốt cho môi trường studio.

ZV-E1 còn có các đường cong gamma và HLG S-Log 2 và 3 của Sony cho phép ghi lại dải động lớn hơn, giúp bạn sẵn sàng chỉnh màu cho bản ghi ở giai đoạn hậu kỳ.

Có tính năng ghi proxy cho phép ghi cảnh quay độ phân giải thấp cùng với cảnh quay 4K hoặc Full HD. Điều này hữu ích cho những người chỉnh sửa video trên máy tính cũ, chỉ cần chỉnh sửa bằng tệp proxy có độ phân giải thấp hơn, sau đó chuyển sang tệp 4K đầy đủ khi xuất.

Đèn ghi (đèn kiểm đếm) cũng được cung cấp ở mặt trước của thân ZV-E1 để chỉ báo nhanh về trạng thái quay video hiện tại và hình vuông cảnh báo ghi màu đỏ cũng được hiển thị trên màn hình LCD ( cả hai đều có thể được tắt).

Máy ảnh ZV-E1 có thể phát trực tiếp bằng cách kết nối với máy tính hoặc thiết bị di động qua USB, không cần sử dụng thẻ quay video. Việc này giúp sử dụng máy ảnh cho phép phát trực tiếp video và âm thanh trên mạng xã hội và hội nghị trực tuyến. Hỗ trợ tiêu chuẩn UVC và UAC để cải thiện chất lượng hình ảnh và âm thanh trong quá trình phát trực tuyến.

Máy ảnh Sony ZV-E1
Máy ảnh Sony ZV-E1

Máy có nút quay video lớn được đánh dấu bằng một vòng màu đỏ để dễ dàng nhận biết, tạo sự tiện dụng và thuận lợi cho người dùng.

ZV-E1 có nút zoom tích hợp và chỉ hoạt động với các ống kính Power Zoom của Sony. Tính năng này thay thế cho việc sử dụng vòng thu phóng trên ống kính và hữu ích cho máy ảnh tập trung vào video.

Nếu không gắn ống kính Power Zoom, gạt này sẽ kích hoạt công nghệ zoom kỹ thuật số Clear Image Zoom của Sony. Ngoài ra, trên máy ảnh có nút Làm mờ nền và nút đầu tiên trong số một số nút C có thể tùy chỉnh.

Nút này cho phép các vlogger chuyển đổi giữa việc làm mờ hoặc xóa nền và thay đổi khẩu độ nhanh chóng trong nhiếp ảnh.

Máy ảnh Sony ZV-E1
Máy ảnh Sony ZV-E1

Cuối cùng, phía trên ZV-E1 cũng có một micrô định hướng ba viên cỡ lớn và một hot-shoe Đa Giao diện.

Đôi giày cho phép gắn phụ kiện tiêu chuẩn, bao gồm micrô và đèn LED. Phần Multi Interface cho phép sử dụng các phụ kiện tương thích với Sony và tiêu thụ điện năng khi cần thiết. Bạn có thể sử dụng đèn flash của Sony.

Bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại micrô âm thanh nổi của Sony, với âm thanh được gửi qua Multi Shoe thay vì cần cắm cáp 3,5mm vào bên cạnh máy ảnh.

Máy ảnh có mặt sau giống với ZV-E10, bao gồm nút xoay điều khiển hướng và 4 nút khác để truy cập tính năng thường xuyên. Các tính năng này bao gồm tốc độ ISO, bù phơi sáng và cài đặt chụp liên tục.

ZV-E1 có màn hình LCD rộng 3 inch với độ phân giải 1,04 triệu điểm và có thiết kế có thể thay đổi góc được gắn bản lề vào cạnh máy ảnh.

Máy ảnh có thể xoay 180 độ và lật sang một bên để chụp ảnh selfie hoặc gập vào mặt sau để bảo vệ máy khi mang theo.

Máy ảnh Sony ZV-E1
Máy ảnh Sony ZV-E1

Mặc dù là một máy ảnh tập trung vào video nhưng màn hình của ZV-E1 có tỷ lệ khung hình 4:3, nghĩa là nó không được phóng to ở mức 16:9 và có cảm giác nhỏ.

Tuy nhiên, nó sáng trong hầu hết mọi điều kiện ánh sáng và tính năng lấy nét tự động theo dõi đối tượng rất đáng tin cậy nên bạn có thể không cần phải nhìn quá kỹ để kiểm tra khả năng lấy nét rõ nét.

Các nhà làm phim tích cực có thể vẫn muốn thêm một màn hình bên ngoài, đặc biệt là để tăng kích thước màn hình.

Sony đã triển khai màn hình cảm ứng nhạy trên máy ảnh, giúp chọn điểm lấy nét và điều hướng menu trở nên dễ dàng và trực quan hơn nhiều. Màn hình cũng cho phép điều hướng menu chính và cài đặt nhanh trên máy ảnh.

Nút ‘Xóa’ hoạt động giống như nút ‘Bộ SC Sản phẩm’, mặc định để truy cập chế độ Trưng bày Sản phẩm. Chế độ này có tính năng lấy nét tự động và cảnh báo nếu máy ảnh chuyển tiêu điểm từ khuôn mặt sang vật thể được giơ lên trước máy ảnh.

Máy ảnh Sony ZV-E1
Máy ảnh Sony ZV-E1

Chế độ Trưng bày sản phẩm là một kỹ thuật phổ biến trên YouTube. Tuy nhiên, trên các máy ảnh có khả năng lấy nét tự động chậm hơn, nó có thể khiến sản phẩm bị mất nét. Chế độ này giải quyết vấn đề đó và là một điểm cộng cho việc quay vlogging với ZV-E1.

Khi ở chế độ phát lại, nút Fn trên Sony ZV-E1 sẽ kích hoạt tính năng Wi-Fi để truyền hình ảnh JPEG có độ phân giải đầy đủ đến điện thoại thông minh qua ứng dụng Imaging Edge Mobile của Sony.

Để kết nối thiết bị thông minh với ZV-E1, bạn có thể quét mã QR trên màn hình để nhập mật khẩu SSID tự động trên điện thoại thông minh của mình, giúp quá trình kết nối dễ dàng hơn. Sony cung cấp tính năng này cho người dùng.

Máy ảnh Sony ZV-E1 có kết nối Bluetooth 4.2 cho phép truyền hình ảnh và đồng bộ dữ liệu vị trí GPS từ điện thoại thông minh. Thiết kế menu của máy ảnh dựa trên mẫu máy Alpha A7 và có tùy chọn tùy chỉnh menu Nhanh Nút Chức năng cho phép chụp ảnh tĩnh và quay video.

Máy ảnh Sony ZV-E1
Máy ảnh Sony ZV-E1

Bên cạnh đó, có màn hình MyMenu cho phép thêm cài đặt Menu khác vào màn hình Menu cá nhân hóa và đặt màn hình này làm màn hình mặc định hiển thị khi nhấn nút Menu.

Vì vậy, mặc dù có rất nhiều tính năng trong ZV-E10, nhưng giữa Menu chức năng và Menu của tôi, bạn sẽ có thể truy cập mọi thứ bạn cần một cách tương đối nhanh chóng và hiệu quả.

Sony ZV-E1 có tính năng Steadyshot ổn định 5 trục cho ảnh tĩnh và tùy chọn tiêu chuẩn, hoạt động, hoạt động động hoặc tắt cho video. Máy cung cấp tới 5 điểm dừng ổn định cho ảnh và ít hơn 0,5 điểm so với A7S III.

Ổn định hình ảnh cho video tốt và động thậm chí còn tốt hơn. Các thước phim chạy và bắn mượt mà, không xuất hiện hiện tượng cong vênh ở các góc của ảnh chụp góc rộng.

Máy ảnh Sony ZV-E1
Máy ảnh Sony ZV-E1

Để có video chuyển động mượt mà, nên sử dụng gimbal vì tính năng ổn định trên máy ảnh không đủ. ZV-E1 có ba cổng ở bên trái và cách mở cửa cho từng cổng giúp bảo vệ các cổng không sử dụng.

Điều quan trọng là cửa ở vị trí mở và máy ảnh có bốn cổng bên ngoài: mini-HDMI, USB-C, tai nghe và micrô 3,5mm.

Đầu ra HDMI cho phép quay video bên ngoài và thu gọn mọi chi tiết ra khỏi cảm biến, tuy nhiên, việc gắn thiết bị bên ngoài sẽ không khiến máy ảnh trở thành một máy ảnh vlogging nhỏ. Đây vẫn là một lựa chọn hữu ích nếu chỉ phát lại video hoặc hình ảnh trực tiếp từ máy ảnh.

Cổng USB-C trên ZV-E1 cung cấp khả năng cấp nguồn cho máy ảnh hoặc sạc pin, cùng đầu ra UVC / UAC để sử dụng như một webcam USB tiêu chuẩn cho chất lượng tối đa 4K/30p. Việc kết nối trực tiếp với PC bằng cáp đủ để kích hoạt chức năng này mà không cần phần mềm.

Máy ảnh Sony ZV-E1
Máy ảnh Sony ZV-E1

ZV-E1 có một khe cắm thẻ SD UHS-II duy nhất, khác với khe cắm thẻ kép của A7S III hỗ trợ cả thẻ CFexpress Type A và thẻ SD UHS-II nhanh hơn, mặc dù đắt hơn. Điều này có nghĩa ZV-E1 chỉ hỗ trợ tốc độ bit tối đa 600Mbit/s cho video và thiếu đầu ra video RAW 16-bit qua HDMI như A7S III.

Trong điều kiện thử nghiệm CIPA, pin của máy có thể quay video khoảng 95-140 phút hoặc chụp 570 ảnh tĩnh. Máy ảnh có bộ xử lý Bionz XR mới nhất và hệ thống lấy nét tự động lấy nét theo pha/tương phản với 759 điểm bao phủ 93% khung hình.

Máy ảnh ZV-E1 cho phép chụp ảnh liên tục không giới hạn ở tốc độ cao lên tới 10 khung hình/giây bằng màn trập điện tử, với tính năng AF/AE theo dõi liên tục cho tối đa hơn 1.000 tệp JPG hoặc tệp RAW nén. Máy ảnh sẽ tiếp tục chụp cho đến khi thẻ đầy hoặc hết pin và không có độ trễ trong quá trình xử lý các hình ảnh.

Máy ảnh Sony ZV-E1
Máy ảnh Sony ZV-E1

Chúng tôi đã theo dõi chuyển động của một người và tính năng lấy nét tự động hoạt động rất tốt trong các thử nghiệm với nhiều khung hình/giây và đối tượng nhảy vào và ra khỏi khung hình.

Lưu ý rằng, không giống như A7S III có cả màn trập cơ và điện tử, ZV-E1 chỉ có màn trập điện tử, phản ánh tiêu điểm đầu tiên của video.

Máy ảnh có tính năng AF có khả năng nhận diện mắt bám dính như keo ngay cả khi chủ thể quay ra khỏi máy ảnh và quay lại. Nó cung cấp tốc độ và độ chính xác cho chụp ảnh và quay video, tính năng theo dõi chủ thể và nhận diện khuôn mặt và mắt cho con người và động vật.

ZV-E1 có thể nhận dạng tư thế, mắt và khuôn mặt của con người thông qua khả năng học sâu AI của nó. Nó có khả năng phát hiện động vật và chim dựa trên mắt, đầu và cơ thể. Khác với A7S III, ZV-E1 có khả năng nhận diện thêm tư thế của con người khi đầu quay ra khỏi camera.

Máy ảnh Sony ZV-E1
Máy ảnh Sony ZV-E1

ZVE1 có khả năng nhận dạng máy bay, ô tô, tàu hỏa và côn trùng, và đã được thử nghiệm trên nhiều đối tượng, bao gồm cả con người, với tốc độ nhận dạng và khả năng theo dõi đối tượng tốt. Hệ thống có nhiều tùy chọn tùy chỉnh để phù hợp với yêu cầu của từng chủ đề khác nhau.

Máy ảnh ZV-E1 có tính năng Tự động tạo khung hình thông minh sử dụng công nghệ nhận dạng chủ thể dựa trên AI để giữ đối tượng ở vị trí nổi bật khi quay phim. Ngoài ra, tính năng Bù hơi thở giúp loại bỏ sự thay đổi nhỏ trong trường nhìn và chế độ CineVlog cũng được cung cấp. Tất cả các tính năng này được cung cấp bởi ZV-E1, không phải bởi A7S III.

Một chế độ video mới đã được giới thiệu, cho phép người dùng lựa chọn nhiều giao diện và tâm trạng điện ảnh khác nhau để tạo video theo phong cách riêng. Video thu được sẽ có tỷ lệ khung hình Cinemascope màn hình rộng với các dải màu đen ở trên và dưới hình ảnh để mang lại cảm giác điện ảnh chân thực. Ngoài ra, tốc độ chuyển tiếp AF có thể được điều chỉnh thủ công với 7 mức tốc độ để giảm cảm giác không tự nhiên trong video.

Chất lượng hình ảnh

Tất cả các hình ảnh mẫu trong bài đánh giá này đều được chụp bằng cài đặt Extra Fine JPEG 12 megapixel, mang lại kích thước hình ảnh trung bình khoảng 12Mb.

Tiếng ồn

Với cảm biến chiếu sáng sau toàn khung hình và độ phân giải 12,1 megapixel, Sony ZV-E1 có khả năng xử lý tiếng ồn không mong muốn cực kỳ tốt.

Phạm vi độ nhạy gốc của nó đối với hình ảnh RAW và JPEG bao gồm ISO 80 đến ISO 102.400 (tức là hơn 11EV) và có thể được mở rộng để bao phủ ISO 40 đến ISO 409.600 – đó là phạm vi lớn hơn 14EV.

Bài viết trình bày một số ảnh minh họa về mức độ nhiễu của từng cài đặt ISO trên máy ảnh. Khi xem ảnh mẫu ở mức 100%, có thể quan sát thấy chi tiết rõ ràng và sắc nét trong các vùng có độ tương phản cao lên đến ISO 6400. Tuy nhiên, ở ISO 25.600, hạt trông nhiễu hơn. Việc chọn giới hạn phạm vi ISO gốc là ISO 102.400 vẫn có thể sử dụng được, nhưng chi tiết trong cài đặt ISO cao mở rộng sẽ phẳng hơn về mặt tông màu và bị nhiễu do nhiễu.

Sự khác biệt giữa ảnh RAW và JPEG là chi tiết sắc nét hơn trong ảnh RAW do không có tính năng giảm nhiễu mạnh. Máy ảnh cũng có khả năng xử lý tiếng ồn trong các tập tin video bằng cảm biến khuếch đại kép. ISO 80 cho hình ảnh rõ ràng nhất và nhiễu sẽ giảm khi áp dụng mức tăng thứ hai.

Chất lượng file

Ở máy ảnh ZV-E1, bạn có thể chọn định dạng HEIF hoặc JPEG để chụp ảnh, hoặc cả hai đồng thời với định dạng RAW. Tệp HEIF nhỏ hơn JPEG vì nén tốt hơn và chứa nhiều dữ liệu hơn. HEIF cũng hỗ trợ 10 bit tông màu và gam màu rộng hơn. Kích thước tệp ảnh JPEG có thể là Extra Fine, Fine hoặc Standard. Ảnh chụp với ZV-E1 có độ phân giải đầy đủ là 4240×2832 pixel và trông rất đẹp trên màn hình và các bài đăng mạng xã hội.

Ánh sáng yếu

Ánh sáng yếu chính là điểm mà Sony ZV-E1 thực sự phát huy được. Với phạm vi độ nhạy ISO rộng 40-409.200 và độ nhạy lấy nét tự động tuyệt vời, ZV-E1 xứng đáng là máy ảnh chụp ảnh thiếu sáng tốt nhất.

Ngoài phạm vi tốc độ màn trập từ 1/8000 giây đến 30 giây là chế độ bóng đèn để chụp ảnh phơi sáng lâu. Để tìm chế độ bóng đèn, bạn cần ở chế độ phơi sáng thủ công và xoay nút xoay vượt quá cài đặt tối đa 30 giây.

Cũng có thể chụp ở chế độ màn trập điện tử im lặng, nơi không có rung động có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng của ảnh phơi sáng lâu.

Trình tối ưu hóa phạm vi động

Sony tuyên bố rằng Sony ZV-E1 tự hào có dải động lên tới 15EV, tùy thuộc vào cài đặt máy ảnh và cấu hình màu nào đang được sử dụng. Tuyên bố đó đề cập đến cấu hình màu video S-Log3 khi quay ở cài đặt độ nhạy thấp (ISO 640).

Đối với ảnh, chúng tôi lại bị ấn tượng bởi dải động rộng, đặc biệt là khi sử dụng cài đặt ISO tối thiểu 80. Chúng ta có thể thấy chi tiết hơn ở những điểm nổi bật như độ sáng trên khuôn mặt trong bức chân dung.

Ngoài ra còn có ‘Trình tối ưu hóa phạm vi D’, với tối đa năm cấp độ sức mạnh cộng với tính năng tự động. Tất nhiên, cũng có nhiều tùy chọn bù trừ phơi sáng hơn để mở rộng hơn nữa phạm vi động lên đến +-3EV. Lý tưởng nhất là nên gắn máy ảnh vào chân máy để đảm bảo những bức ảnh được đặt trong khung đó được sắp xếp để chỉnh sửa sau này.

Vẻ ngoài sáng tạo

Có 10 hiệu ứng cài sẵn của Giao diện Sáng tạo mà bạn có thể sử dụng để thay đổi giao diện của hình ảnh có sẵn khi chụp các tệp JPEG và/hoặc Raw.

Có mười cài đặt trước giao diện sáng tạo – Tiêu chuẩn (‘ST’), Chân dung (‘PT’), Trung tính (‘NT’), Sống động (‘VV’), ‘VV2’, ‘FL’, ‘IN’, ‘SH’ , Đen trắng (‘BW’) và Nâu đỏ (‘SE’).

File hình ảnh

Máy ảnh Sony ZV-1 II có nhiều cấu hình ảnh khả dụng cho cả tệp JPEG và Raw. Có hồ sơ hình ảnh được thiết kế chủ yếu để sử dụng cho video và các tệp LUT có thể được nhập vào và gán cho cấu hình ảnh để tạo giao diện cụ thể và giảm thiểu xử lý hậu kỳ. Có thể điều khiển thủ công nhiều thông số, bao gồm mức độ đen, chế độ màu và độ bão hòa.

Đối thủ chính

Dưới đây là một số đối thủ của Sony ZV-E1.

Panasonic Lumix G9 II

Lumix G9 II là máy ảnh Micro Four Thirds mạnh mẽ nhất mà Panasonic từng phát hành, nhưng điều đó có nghĩa là bạn nên vội vàng mua một chiếc? Hãy tìm hiểu ngay bằng cách đọc bài đánh giá chuyên sâu về Panasonic Lumix G9 II của chúng tôi, kèm theo ảnh và video mẫu có kích thước đầy đủ.

Panasonic Lumix GH6

Chiếc Panasonic GH6 được nhiều người mong đợi cuối cùng cũng đã xuất hiện! Nhưng chiếc máy ảnh hàng đầu mới này cung cấp những gì và nó có thể thực sự cải thiện so với GH5 bán chạy nhất không? Chúng tôi tìm hiểu thông tin này trong bài đánh giá về máy ảnh không gương lật Panasonic Lumix GH6, hoàn chỉnh với ảnh mẫu, ảnh chụp thử, video, v.v.

Panasonic Lumix S5 II

Cuối cùng! Lumix S5 II mới là máy ảnh đầu tiên của Panasonic có hệ thống AF phát hiện pha lai, đáp lại những lời chỉ trích về hệ thống DFD dựa trên độ tương phản của nó. Nhưng liệu chiếc máy ảnh và video kết hợp mạnh mẽ này có đủ yếu tố để đánh bại các đối thủ chính của nó không? Hãy tìm hiểu ngay bằng cách đọc bài đánh giá chuyên sâu về Panasonic Lumix S5 II của chúng tôi, kèm theo ảnh và video mẫu có kích thước đầy đủ.

Sony A7 IV

Sony Alpha A7 IV mới là mẫu máy ảnh không gương lật toàn khung hình kết hợp lấy nét tự động tiên tiến, 33 megapixel, quay video 4K/60p, không ngừng nỗ lực để trở thành chiếc máy ảnh duy nhất mà bạn cần. Tìm hiểu lý do tại sao chúng tôi cho rằng đây là một trong những máy ảnh toàn diện tốt nhất năm 2021 bằng cách đọc bài đánh giá chuyên sâu về Sony A7 IV của chúng tôi…

Sony A7C II

Sony A7C II là phiên bản thứ hai của máy ảnh full-frame 35mm có kích thước và trọng lượng gần như tương đương với máy ảnh cảm biến APS-C nhỏ hơn một cách đáng kinh ngạc. Tìm hiểu xem họ đã hoàn thiện công thức hay chưa bằng cách đọc bài đánh giá Sony A7C II của chúng tôi, kèm theo ảnh và video mẫu có kích thước đầy đủ.

Kết luận

Máy ảnh Sony ZV-E1
Máy ảnh Sony ZV-E1

Sony ZV-E1 là một phiên bản nhỏ, nhẹ hơn và rẻ hơn của máy ảnh lai A7S III, tập trung vào video và hướng đến các nhà quay phim và vlogger. Nó thiếu kính ngắm và giao diện người dùng đơn giản hơn, nhưng cung cấp nhiều chế độ chụp thân thiện với vlogging. Nó có thể được sử dụng làm máy ảnh tĩnh và là một máy quay video tốt, nhưng vẫn có một số hạn chế như chỉ có một cổng Micro HDMI và một khe cắm thẻ SD. Tuy nhiên, với giá rẻ hơn và kích thước nhỏ hơn, nó là sự lựa chọn tốt cho các nhà quay phim độc lập và vlogger muốn chất lượng tốt với mức độ phức tạp tối thiểu.

Hãy để lại bình nhé!

Bình luận

Hãy Chọn Đúng Giá
Logo
Enable registration in settings - general
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Shopping cart