TIKTOK : KỸ NĂNG VIỆC LÀM EMAIL: Haychondunggia.info@gmail.com

Review Máy Ảnh Fujifilm X100V

Chào mừng bạn đến với bài Review máy ảnh Fujifilm X100V cùng Quang Cameraman. Máy ảnh Fujifilm X100V được trang bị cảm biến mạnh mẽ và hệ thống lấy nét nhanh nhạy, X100V không chỉ mang lại hình ảnh xuất sắc mà còn tạo ra trải nghiệm chụp ảnh độc đáo. Với thiết kế chắc chắn và đèn AF tích hợp, X100V sẽ là đồng đội đáng tin cậy trong mọi tình huống. Đặc biệt, khám phá không gian sáng tạo với kiểu dáng sang trọng và công nghệ tiên tiến. Hãy đọc ngay để hiểu rõ về tất cả những điểm nổi bật, sức hút và ưu điểm mà Fujifilm X100V mang lại, để bạn có thể nâng cao trình độ nhiếp ảnh của mình ngay từ hôm nay.

Giới thiệu

Fujifilm X100V là một phiên bản mới nhất của dòng máy ảnh compact cao cấp của Fujifilm, được trang bị cảm biến X-Trans BSI CMOS 4 thế hệ mới nhất với độ phân giải 26,1 megapixel. Nó có ống kính cố định 23mm f/2.0 với tiêu cự cổ điển tương đương 35mm, kính ngắm kết hợp OVF và EVF OLED, màn hình cảm ứng LCD nghiêng 3,0 inch 1,62m điểm và khả năng quay video 10-bit 4:2:2 DCI/UHD 4K. Nó cũng có chế độ mô phỏng phim Classic Neg mới, chụp liên tục 11 khung hình/giây, hệ thống lấy nét tự động theo pha với 117 điểm có thể lựa chọn và thiết kế chống thời tiết.

Dễ sử dụng

Máy Ảnh Fujifilm X100V
Mặt trước của Fujifilm X100V

Năm 2020 đánh dấu 10 năm ra đời của dòng máy ảnh Fujifilm X100 và cùng với đó là mẫu máy hoàn toàn mới có kiểu dáng cổ điển mảnh dẻ, đầy phong cách của X100V.

Bắt đầu với mẫu X100 ban đầu vào năm 2010, Fujifilm đã siêng năng giới thiệu một phiên bản mới khoảng hai năm một lần kể từ đó, trải qua X100S, X100T, X100F và bây giờ là X100V.

Mỗi chiếc đều có chung đặc điểm cốt lõi là cảm biến APS-C lớn và ống kính cố định 23mm f/2, và Fuji X100V mới cũng không có gì khác biệt ở cả hai khía cạnh này.

máy ảnh Fujifilm X100V
Rear của Fujifilm X100V

Điều đã thay đổi là số megapixel, hiện lên tới 26,1 megapixel từ 12,3 megapixel trên X100 ban đầu và thiết kế ống kính, cuối cùng đã được cập nhật với việc bổ sung thêm một thành phần phi cầu, mang lại ống kính sắc nét nhất từng thấy trên dòng X100 .

Thiết kế ống kính mới đã được cải tiến để có độ phân giải tốt hơn và độ biến dạng thấp hơn, đồng thời cung cấp khả năng lấy nét gần đối tượng ở khoảng cách 10cm với độ sắc nét cao hơn khi chụp ở chế độ mở rộng. Lớp phủ Super EBC đã được áp dụng để giúp ngăn chặn hiện tượng lóa và bóng ma của ống kính.

Bất chấp những cải tiến này, nó vẫn có cùng kích thước với các ống kính trước đây và do đó vẫn tương thích với các ống kính chuyển đổi WCL/TCL cũ, trong khi vẫn giữ lại bộ lọc ND 4 điểm dừng bên trong.

máy ảnh Fujifilm X100V
Mặt trên của Fujifilm X100V

Ngoài việc kế thừa cảm biến X-Trans BSI CMOS 4 26,1 megapixel mới nhất từ ​​máy ảnh X-T3 và X-Pro3, Fuji X100V mới còn có bộ xử lý hình ảnh X-Processor 4 lõi tứ mới nhất. Sự kết hợp quen thuộc này đảm bảo rằng X100V mang lại chất lượng hình ảnh rất giống với chất lượng hình ảnh được tìm thấy trên các máy ảnh hàng đầu khác của công ty.

Phạm vi ISO đã được mở rộng khi so sánh với X100F, hiện chạy từ 160-12800, có thể mở rộng xuống 80 và lên tới 51200. X100F có giá trị cơ bản là ISO 200 và có thể kéo xuống 100 và lên tới 51200.

Các tính năng phần mềm mới khác được bộ xử lý mới nhất hỗ trợ bao gồm bổ sung chế độ HDR và ​​Hiệu ứng Chrome rõ ràng và màu sắc, tất cả đều đã ra mắt trên các máy ảnh Fujifilm khác.

Máy Ảnh Fujifilm X100V
Mặt trước của Fujifilm X100V

Ngoài ra, X-Processor 4 còn giới thiệu một số lợi ích khác giúp biến Fujifilm X100V trở thành máy ảnh dòng X100 nhanh nhất và linh hoạt nhất từ ​​trước đến nay, bao gồm khả năng chụp liên tiếp ở tốc độ 11 khung hình/giây với màn trập cơ và 20 khung hình/giây với màn trập điện tử, hoặc thậm chí còn nhanh hơn 30 khung hình / giây khi áp dụng mức cắt xén 1,25 lần ở chế độ thể thao đặc biệt.

Bộ xử lý mới cũng cho phép X100V tự động lấy nét ở mức độ sáng -5EV, đồng thời tăng số điểm lấy nét tự động theo pha lên 117 từ 91 trên X100F trước đó, bao phủ chính xác tới 99% khung hình. thông số kỹ thuật tương tự như trên máy ảnh X-T3 và X-Pro3.

Thuật toán AF mới nhất giúp cải thiện khả năng nhận diện khuôn mặt và mắt được sử dụng trên X100V. Fujifilm cũng đã bổ sung chức năng giới hạn lấy nét rất hữu ích cho phép bạn đặt phạm vi khoảng cách cụ thể trong đó AF có thể hoạt động, có khả năng tăng tốc hệ thống lấy nét tự động hơn nữa.

Máy ảnh Fujifilm X100V
Trên tay Fujifilm X100V

Fujifilm X100V cũng có chế độ mô phỏng phim Eterna và Classic Neg gần đây đã ra mắt trên các mẫu máy hàng đầu khác của Fuji.

Lợi ích chính cuối cùng của bộ xử lý mới là chế độ video được cải thiện đáng kể. Trong khi X100F chỉ cung cấp khả năng quay 1080p thì X100V mới đưa mọi thứ lên một cấp độ hoàn toàn khác, với khả năng ghi DCI/UHD 4K ở tốc độ lên tới 30 khung hình/giây với khả năng lấy mẫu quá mức và không cắt xén cảm biến, cùng với khả năng quay Full HD lên tới 120 khung hình/giây.

Video 4K có thể được quay ở tốc độ 10 bit 4:2:2 qua cổng micro-HDMI sang đầu ghi bên ngoài hoặc 8 bit 4:2:0 bên trong với tốc độ bit tối đa là 200Mbps ở cả 4K và Full HD, mặc dù vậy có giới hạn ghi 10 phút khá hạn chế. Các tính năng video mới khác bao gồm bổ sung cấu hình Eterna và F-Log.

Máy ảnh Fujifilm X100V
Fujifilm X100V màu đen tàng hình

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng không giống như hầu hết các máy ảnh Fujifilm khác, Fuji X100V không có tính năng ổn định hình ảnh dưới bất kỳ hình thức nào, dù là quang học hay điện tử thông qua ống kính hoặc thân máy, vì vậy bạn thực sự cần phải gắn nó vào gimbal để có được kết quả tốt nhất khi quay video.

Nhìn bề ngoài, hình dạng và kích thước tổng thể của X100V gần giống với X100F, khiến nó có thể được nhận biết ngay lập tức là mẫu X100 – bạn sẽ khó có thể phân biệt được cả năm mẫu đã được ra mắt kể từ khi ra mắt dòng sản phẩm này vào năm 2010.

Nếu bạn chọn phiên bản màu đen và bạc được cung cấp cho chúng tôi để đánh giá này, bạn sẽ nhận được một thứ trông rất giống với một chiếc máy ảnh phim tương tự, với kiểu dáng cổ điển là điểm bán hàng chính của thương hiệu.

Máy Ảnh Fujifilm X100V
Fujifilm X100V màu bạc và đen

Tuy nhiên, bất chấp sự tương đồng tổng thể này, Fujifilm vẫn đang nỗ lực cải tiến hơn nữa những đặc tính thiết kế vốn đã rất trực quan.

Ngoài ống kính mới mà chúng ta đã thảo luận, màn hình LCD ở phía sau đã được thiết kế lại khá triệt để.

Màn hình cố định của các mẫu máy trước đây đã không còn nữa, được thay thế bằng bộ phận nghiêng 2 chiều mới giúp bạn dễ dàng chụp ảnh ở cả tầm thắt lưng và trong khi giữ máy ảnh phía trên đầu. Tuy nhiên, nó cũng không thể nghiêng sang một bên, điều này lý tưởng cho việc sử dụng video.

Màn hình LCD nghiêng máy ảnh Fujifilm X100V
Màn hình LCD nghiêng

Để giải quyết mọi phản đối đối với màn hình nghiêng mới, Fujifilm đã nỗ lực hết sức để che giấu nó một cách hiệu quả bằng cách tạo ra một màn hình cực kỳ mỏng (chỉ 4,4mm) nằm sát vào mặt sau của máy ảnh. Thật vậy, nếu không có phần lõm nhẹ và tab ở góc dưới bên trái dùng để kéo màn hình ra ngoài, bạn có thể nghĩ rằng màn hình vẫn được cố định tại chỗ, giống như trên tất cả các máy ảnh X100 trước đây.

Ngoài ra, độ phân giải của màn hình đã tăng lên tới 1,62M điểm, so với 1,04M điểm trên mẫu trước đó và quan trọng hơn, nó cung cấp khả năng cảm ứng lần đầu tiên trên dòng sản phẩm này, với cùng chức năng màn hình cảm ứng có trên XPro3 và X-T3. Một lần nữa, giống như màn hình nghiêng, nếu bạn không muốn sử dụng tính năng mới thực sự hữu ích này, bạn có thể tắt nó đi.

Một tính năng quan trọng khác của dòng X100 đã được cải tiến là kính ngắm lai. Tính năng lâu đời này hiện có mô-đun quang học tương tự như X-Pro3, với độ bao phủ khung hình là 95% và độ phóng đại 0,52x, tăng từ 92% và 0,50x trên X100F.

Màn hình LCD nghiêng

Tương tự, kính ngắm điện tử cũng được cải tiến, lớn hơn một chút (0,5 inch so với 0,48 inch), có độ phân giải cao hơn đáng kể (3,69M so với 2,36M điểm), độ phóng đại cao hơn một chút (0,66x so với 0,65x) và tốc độ làm mới nhanh hơn 100 khung hình / giây so với trên X100F.

Thiết kế bên ngoài của Fuji X100V khá giống với người tiền nhiệm X100F, nặng hơn 9g và lớn hơn vài mm về kích thước.

Báng cầm hơi to hơn một chút, trong khi giá trị ISO có thể được thay đổi dễ dàng hơn bằng cách nâng nút xoay chuyên dụng phía trên máy ảnh lên, sau đó nút xoay này khớp vào vị trí trước khi xoay – trên X100F, bạn phải nâng nút xoay lên và giữ nó đúng vị trí trong khi xoay nó để chọn một giá trị ISO khác. Có lẽ là một thay đổi nhỏ nhưng là minh chứng cho mức độ chi tiết mà Fujifilm đã hướng tới.

Máy Ảnh Fujifilm X100V
Ống kính 23mm mới

Ở phía sau máy ảnh là một cần điều khiển mới hoạt động bằng ngón tay cái thay vì bộ điều khiển điều hướng 4 chiều trước đây, một thay đổi mà Fujifilm đã áp dụng trên tất cả các máy ảnh gần đây của họ. Cần điều khiển này có thể được sử dụng để đặt điểm AF và điều hướng hệ thống menu.

Những thay đổi nhỏ khác bao gồm các đĩa lệnh phía trước và phía sau dày hơn, nhô ra hơn, menu Q được định vị lại để khó bấm nhầm hơn và nắp trên bằng nhôm mới với các cạnh sắc nét hơn, ít tròn hơn.

Lần đầu tiên trên một chiếc máy ảnh X100, Fuji X100V có khả năng kháng chịu thời tiết, điều này càng làm tăng thêm tính linh hoạt của nó như một chiếc máy ảnh đường phố có thể mang đi mọi nơi. Tuy nhiên, có một nhược điểm khá lớn – trong khi thân máy ảnh hoàn toàn chống chịu được thời tiết khi ra khỏi hộp, thì ống kính lại không, yêu cầu mua và lắp bộ lọc bảo vệ PRF-49 tùy chọn với vòng chuyển đổi AR-X100 để bảo vệ nó hoàn toàn khỏi các yếu tố.

Máy Ảnh Fujifilm X100V
Ngăn chứa pin

Fujifilm đã nói rằng họ không muốn làm cho chiếc máy ảnh này lớn hơn và đắt tiền hơn bằng cách chế tạo ống kính có khả năng chống chịu thời tiết ngay lập tức. Mặc dù điều này rất đáng khen ngợi nhưng việc phải mua những phụ kiện đắt tiền làm cho máy ảnh to hơn và nặng hơn không hẳn là giải pháp lý tưởng cho những ai muốn chụp ảnh trong môi trường mưa hoặc bụi bặm.

Thời lượng pin đã được cải thiện mặc dù sử dụng cùng loại pin NP-W126S như X100F, tăng từ 270/390 khung hình khi sử dụng EVF/OVF lên 350/420 trên X100V. Mặc dù cả hai máy ảnh đều có thể được sạc qua USB, X100V sử dụng chuẩn Type C mới hơn, điều này cũng cho phép nó được sử dụng làm cổng cho tai nghe ngoài bằng bộ chuyển đổi.

Khe cắm thẻ nhớ SD duy nhất nằm trong ngăn đựng pin ở phía dưới máy ảnh chỉ hỗ trợ chuẩn UHS-I chậm hơn.

Chất lượng hình ảnh

Tất cả các hình ảnh mẫu trong bài đánh giá này đều được chụp bằng cài đặt Fine JPEG 26 megapixel, cho kích thước hình ảnh trung bình khoảng 10Mb.

Fujifilm X100V cho ra hình ảnh có chất lượng vượt trội. Nó ghi lại hình ảnh JPEG không nhiễu từ ISO 80 đến ISO 6400, với một chút nhiễu ở ISO 12800 và nhiễu rõ hơn cũng như giảm độ bão hòa màu nhẹ ở cài đặt nhanh hơn là ISO 25600 và 51200, một hiệu suất đáng kinh ngạc đối với một máy ảnh có Cảm biến APS-C. Các tập tin RAW cũng rất xuất sắc, có nhiều nhiễu hơn nhưng vẫn tạo ra những hình ảnh rất hữu dụng ở ISO 80-12800.

Ảnh chụp ban đêm rất xuất sắc, với tốc độ cửa trập tối đa là 30 giây, đủ lâu cho hầu hết các bức ảnh chụp sau bóng tối và chế độ Bóng đèn cho phép phơi sáng lâu hơn nhiều nếu cần. Cài đặt Phạm vi động cải thiện một cách tinh tế chi tiết ở vùng tối và vùng sáng, trong khi chế độ Giả lập phim gợi nhớ về thời kỳ đã qua và Bộ lọc nâng cao cho phép bạn giải trí một chút với hình ảnh của mình.

Tiếng ồn

Có 11 cài đặt ISO có sẵn trên Fujifilm X100V cho các tệp JPEG và RAW. Dưới đây là một số hình ảnh cắt xén 100% hiển thị mức độ nhiễu cho từng cài đặt ISO cho cả định dạng tệp JPEG và Raw.

Chất lượng tệp

Fujifilm X100V có sẵn 2 cài đặt chất lượng hình ảnh khác nhau, trong đó Fine là tùy chọn chất lượng cao nhất. Dưới đây là một số hình ảnh cắt xén 100% thể hiện chất lượng của các tùy chọn khác nhau, với kích thước tệp được hiển thị trong ngoặc.

Ban đêm

Tốc độ màn trập tối đa của Fujifilm X100V là 30 giây ở chế độ Tốc độ màn trập Thời gian và có chế độ Bóng đèn cho phép phơi sáng kéo dài tới 60 phút, đây là một tin tuyệt vời nếu bạn thực sự quan tâm đến việc chụp ảnh ban đêm. Ảnh bên dưới được chụp bằng tốc độ cửa trập 30 giây ở ISO 160.

Phạm vi động

Fujifilm X100V có ba cài đặt dải động – 100% (bật theo mặc định), 200% và 400% – và cài đặt Tự động nếu bạn muốn để máy ảnh kiểm soát. Các cài đặt này tăng dần lượng chi tiết hiển thị trong vùng tối và vùng sáng, với tác dụng phụ là xuất hiện nhiều nhiễu hơn trong ảnh. Lưu ý rằng bạn thực sự không thể tắt tính năng này. Tất cả ba cài đặt đều có sẵn từ ISO 640 trở lên.

Mô phỏng phim

Fujifilm X100V cung cấp 10 chế độ mô phỏng phim khác nhau để giúp tái tạo giao diện của kho phim yêu thích của bạn trước đây.

Bộ lọc nâng cao

Fujifilm X100V cung cấp 13 hiệu ứng lọc khác nhau có thể được xem trước trên màn hình LCD trước khi chụp.

Ảnh RAW mẫu

Fujifilm X100V cho phép người dùng chụp các tập tin định dạng RAW và JPEG. Chúng tôi đã cung cấp một số mẫu Fujifilm RAW (RAF) để bạn tải xuống (hình ảnh thu nhỏ hiển thị bên dưới không mang tính đại diện 100%).

Đối thủ chính

Dưới đây là một số đối thủ của Fujifilm X100V.

Canon PowerShot G1 X Mark III

anh ấy Canon Powershot G1 X Mark III là một chiếc máy ảnh nhỏ có cảm biến lớn và mức giá đắt – đây có phải là chiếc máy ảnh bỏ túi tốt nhất cho những người đam mê? Tìm hiểu bằng cách đọc bài đánh giá chuyên sâu về Canon PowerShot G1 X Mark III của chúng tôi…

Canon PowerShot G7 X Mark III

PowerShot G7 X Mark III của Canon là một chiếc máy ảnh nhỏ gọn hoàn toàn mới mang lại nhiều lợi ích cho bạn, cho cả các nhiếp ảnh gia chụp ảnh tĩnh và vlogger. Tìm hiểu xem thế hệ mới nhất của máy ảnh này có khả năng gì bằng cách đọc bài đánh giá chuyên sâu về Canon PowerShot G7 X Mark III của chúng tôi, hoàn chỉnh với các hình ảnh JPEG và Raw mẫu có kích thước đầy đủ…

Fujifilm X100F

Fujifilm X100F mới là thế hệ thứ tư của máy ảnh compact ống kính cố định 35mm f/2 cổ điển của Fujfilm. X100F mới hiện sử dụng cảm biến 24 megapixel giống như các máy ảnh X-series mới nhất còn lại. Đọc bài đánh giá chuyên sâu về Fujifilm X100F của chúng tôi để tìm hiểu xem đây có phải là máy ảnh X100 tốt nhất từ ​​​​trước đến nay hay không…

Panasonic Lumix LX100 II​

Panasonic Lumix LX100 II là sản phẩm kế thừa của một trong những máy ảnh compact được yêu thích nhất mọi thời đại của chúng tôi, LX100 dẫn đầu, được ra mắt vào năm 2014. Đọc bài đánh giá chuyên sâu về Panasonic LX100 II của chúng tôi với mẫu JPEG, Các tệp RAW và video để tìm hiểu xem liệu chúng tôi có đánh giá nó cao như bản gốc hay không…

Ricoh GR III

GR III mới là bản cập nhật quan trọng của dòng máy ảnh compact cao cấp GR nổi tiếng của Ricoh, cung cấp ống kính tiêu cự cố định 28mm, hệ thống ổn định hình ảnh 3 trục, cảm biến APS-C lớn 24 megapixel, quay video 1080/60p, màn hình cảm ứng LCD 3 inch , flash hotshoe và tích hợp sẵn kết nối wifi, bluetooth. Đọc bài đánh giá chuyên sâu về Ricoh GR III của chúng tôi với các hình ảnh mẫu JPEG và RAW kích thước đầy đủ để tìm hiểu xem chiếc máy ảnh này có còn đáp ứng những gì nó cần trong năm 2019 hay không…

Kết luận

Fujifilm X100V không chỉ là bản cập nhật tiếp theo trong dòng X100 mà còn là một bước đột phá đáng kể. Với cảm biến và bộ xử lý mới nhất, máy ảnh này mang đến hiệu suất vượt trội, từ ống kính đến cảm biến, kính ngắm và màn hình LCD.

Điểm nổi bật của X100V là khả năng chống chịu thời tiết, giúp bạn thoải mái sử dụng máy dưới điều kiện khắc nghiệt mà không cần đến các phụ kiện phức tạp. Mặc dù có một số thay đổi nhỏ trong thiết kế, nhưng chúng đã được tối ưu hóa để tạo ra một trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Máy ảnh này không chỉ nhanh hơn và sắc nét hơn so với các phiên bản trước, mà còn mang đến nhiều cải tiến đáng giá. Mặc dù có một số điều chỉnh mà một số người có thể không đồng意, nhưng tổng thể, X100V là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích ống kính 35mm và muốn trải nghiệm sức mạnh của một chiếc máy ảnh compact cao cấp.

Hãy để lại bình nhé!

Bình luận

Hãy Chọn Đúng Giá
Logo
Enable registration in settings - general
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Shopping cart