TIKTOK : KỸ NĂNG VIỆC LÀM EMAIL: Haychondunggia.info@gmail.com

Bài Hát Đèn Khuya Tuyệt Phẩm Viết Về Mẹ Của Nhạc Sĩ Lam Phương

Blog cuộc sống – Trong cuộc hành trình tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống, chúng ta thường bị lạc lối giữa những cảm xúc buồn và hoài niệm. Bài Hát Đèn Khuya Tuyệt Phẩm Viết Về Mẹ Của Nhạc Sĩ Lam Phương là một cái gương về tâm trạng con người, qua những lời ca tương tác với thế giới xung quanh. Cùng haychondunggia.com lắng nghe Bài Hát Đèn Khuya với những âm điệu và từng lời ca, để hiểu rõ hơn về sự thấu hiểu về cuộc sống và tình cảm trong mỗi giai điệu của bài hát.

Tâm Trạng Buồn Trong Đêm

Không biết đêm nay vì sao tôi buồn?
Buồn vì trời mưa hay bão trong tim?
Đã mấy thu qua tôi vẫn đi tìm
Để rồi buồn ơi nghe tiếng mưa đêm

Tâm Trạng Buồn Trong Đêm
Tâm Trạng Buồn Trong Đêm

Dưới ánh trăng lung linh và những giọt mưa nhẹ rơi, bản nhạc “Đèn Khuya” của Lam Phương đã đi sâu vào tâm hồn mỗi người với những câu hỏi xuyên thấu: “Không biết đêm nay vì sao tôi buồn? Buồn vì trời mưa hay bão trong tim?” Cảm xúc này không chỉ nằm ở bề ngoài, mà còn là tiếng lòng đối với cuộc sống và tình cảm. Những câu hỏi ấy đan xen tạo nên một bức tranh tâm trạng phức tạp, đan xen những sợi tình và sự tò mò của con người. Ánh trăng và giọt mưa như những điểm nhấn cho tâm trạng này, tạo nên một không gian tĩnh lặng để ta tự thả mình vào suy tư.

Vu Lan báo hiếu gần tới xem thêm : Tình Mẹ Và Hồi Ức Khắc Sâu Trong Quyển Nhật Ký Của Mẹ

Lời Ru Của Mẹ

Lời mẹ hiền ru còn nhớ khôn nguôi
Lời mẹ hiền ru còn nhớ khôn nguôi

Khi bước chân đi lần trong cuộc đời
Lời mẹ hiền ru còn nhớ khôn nguôi:
“Khi lớn con đi trên vạn nẻo đời
Đừng buồn khi lúc tay còn trắng tay”

Như một nguồn an ủi vô tận, lời ru dịu dàng trong bài hát như là đèn chỉ đường trong cuộc đời. “Khi lớn con đi trên vạn nẻo đời, Đừng buồn khi lúc tay còn trắng tay,” như một tấm gương thấu hiểu và quan tâm. Không chỉ là những lời khuyên mà đó còn là món quà tinh thần, là một phần tâm hồn của người mẹ chẳng bao giờ ngừng đùm bọc. Đoạn này như là một lời nhắc nhở về sự quý báu của tình thân và sự kết nối đặc biệt giữa mẹ và con. Làm cho chúng ta dừng lại, suy ngẫm và trân trọng những điều nhỏ bé nhưng có giá trị đối với tình cảm.

Hồi Ức Về Mẹ Trong Mưa

Ký ức đẹp về tình mẫu tử
Ký ức đẹp về tình mẫu tử

Mưa ơi! Mưa ơi! Còn nhớ thương hoài
Nhớ khi mẹ lo sớm chiều
Nhớ nụ cười khi nâng niu
Đôi tay run run ánh mắt dịu hiền
Biết tìm lại chốn nào
Mẹ ơi biết chăng
Đêm về quạnh hiu

Khi tiếng mưa rơi, nhạc nhẹ nhàng đưa ta vào một không gian thần tiên, “Đèn Khuya” mở ra một cánh cửa đưa ta trở về những ký ức đẹp về tình mẫu tử. “Mưa ơi! Mưa ơi! Còn nhớ thương hoài, Nhớ khi mẹ lo sớm chiều. Nhớ nụ cười khi nâng niu, Đôi tay run run ánh mắt dịu hiền.” Những dòng lời này không chỉ là cảm xúc mà còn là một tầng kết nối tình cảm giữa người hát và người nghe. Chúng ta cảm nhận sự dịu dàng và tình thương từ mẹ, cảm giác như một cái ôm ấm áp trong tiết trời se lạnh. Đoạn này như một phút thư giãn của tâm hồn, để ta tìm lại những giây phút đáng nhớ và cảm nhận lại tình thân thiết đẹp đẽ.

Đèn Khuya và Kỷ Niệm

Bức tranh thấm đẫm cảm xúc về kỷ niệm ngọt ngào. khi  nghe tiếng mưa rơi
Bức tranh thấm đẫm cảm xúc về kỷ niệm ngọt ngào. khi nghe tiếng mưa rơi

Nghe tiếng mưa rơi mà nhớ thương nhiều
Đường về đèn khuya in bóng cô liêu
Ai biết đêm nay tôi vẫn mong chờ
Tìm đâu những phút vui ngày ấu thơ

Như hình ảnh trong chiếc ảnh album của cuộc đời, “Đèn Khuya” là bức tranh thấm đẫm cảm xúc về những kỷ niệm ngọt ngào. “Nghe tiếng mưa rơi mà nhớ thương nhiều, Đường về đèn khuya in bóng cô liêu.” Dòng nhạc này không chỉ kể về quá khứ mà còn đánh thức niềm khát khao sống lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Sự lạc lối và trữ tình trong những dòng lời khiến ta hiểu rằng, bài hát không chỉ dừng lại ở việc kể về những kỷ niệm đã qua, mà còn thúc đẩy ta tìm kiếm sự trọn vẹn và hạnh phúc trong tương lai. Bài hát mở ra một cửa sổ mới, nơi chúng ta cảm nhận sự trân trọng về thời

Xem thêm : Top 10 Cuốn Sách Nổi Tiếng Nên Đọc một lần trong đời

Hành Trình Tìm Lại Những Ký Ức Qua Những Giọt Mưa

Bài Hát Đèn Khuya Tuyệt Phẩm Viết Về Mẹ Của Nhạc Sĩ Lam Phương không chỉ là một bài hát, mà là một hành trình tâm hồn qua những khoảnh khắc đáng nhớ và tình cảm đẹp đẽ. Với những câu hỏi xuyên thấu và những lời ca dịu dàng, bài hát mang đến cho ta một cơ hội để dừng lại, suy ngẫm và tìm lại những giây phút quý báu trong cuộc sống. Ánh trăng, giọt mưa và những kỷ niệm ngọt ngào tạo nên một không gian tĩnh lặng, để ta trải qua một hành trình tâm hồn thú vị, để tìm kiếm sự trọn vẹn và hạnh phúc trong những ngày tháng sắp tới.

Hãy để lại bình nhé!

Bình luận

Hãy Chọn Đúng Giá
Logo
Enable registration in settings - general
NỘI DUNG BÀI VIẾT
Shopping cart